Cốm Làng Vòng – Đặc Sản Bậc Nhất Của Người Hà Thành; Cốm Làng Vòng Bà Hoản Là Loại Cốm Ngon Nhất Hà Nội

Cốm làng Vòng Bà Hoảnđược người dân Hà Nội nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung biết đến từ nhiều năm nay, giờ đã trở thành một thương hiệu có tiếng.

Cốm Làng Vòng Bà Hoản

Cốm Làng Vòng Bà Hoản – Bán buôn, bán lẻ Cốm Làng Vòng, Bánh Cốm, Bánh Su Sê
Cốm Làng Vòng Bà Hoản tại Liên Hoan Du Lịch Làng Nghề Truyền Thống Hà Nội và các Tỉnh Đồng Bằng Sông Hồng 2013

Cốm Làng Vòng Bà Hoản tại Liên Hoan Du Lịch Làng Nghề Truyền Thống Hà Nội và các Tỉnh Đồng Bằng Sông Hồng 2014

Cốm Làng Vòng Bà Hoản tại Khu Trưng Bày Sản Phẩm OVOP (One Village One Produce - Mô hình mỗi làng một sản phẩm) tại Hội Chợ Quà Tặng Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ 2013

Cốm Làng Vòng Bà Hoản tại Khu Trưng Bày Sản Phẩm OVOP (One Village One Produce – Mô hình mỗi làng một sản phẩm) tại Hội Chợ Quà Tặng Hàng Thủ Công Mỹ Nghệ 2014

Cốm Làng Vòng là một đặc sản ẩm thực của Việt Nam nói chung và là đặc sản nổi tiếng vào hạng bậc nhất của Hà Nội nói riêng. Đây là một sản phẩm đặc trưng của làng Vòng (hay còn gọi là thôn Hậu) nay là phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nói đến đặc sản Hà Nội hay món ăn truyền thống của người Hà Thành thì trước nhất phải nói tới Cốm Làng Vòng.

Cốm ở Hà Nội có nhiều loại, có loại được sản xuất tại Mễ Trì, có loại sản xuất tại Thái Bình, nhưng ngon hơn cả vẫn là cốm sản xuất tại chính làng Vòng là nơi cội nguồn sản sinh ra món ăn cốm từ cách đây cả nghìn năm.

Với sự phát triển đô thị, giờ làng Vòng không còn nhiều hộ sản xuất cốm, nhưng tinh hoa, cách thức sản xuất truyền thống vẫn còn được duy trì. Và điển hình nhất, có tiếng nhất chính là Cốm Làng Vòng Bà Hoản. Sản phẩm cốm làng Vòng Bà Hoản sản xuất theo phương pháp truyền thống cổ truyền từ nhiều thế hệ, không nước hồ, không phẩm màu mà hạt cốm vẫn dẻo vẫn xanh màu lúa tự nhiên.

Cốm Làng Vòng Bà Hoản bán Cốm Làng Vòngđược sản xuất theo phương pháp truyền thồng, có sàng lọc hạt cốm kém chất lượng (không như cốm Mễ Trí hay Thái Bình, không sàng lọc), không sử dụng phẩm màu độc hại, không hồ nước hay vẩy nước làm dẻo cốm vì mục đích tăng cân hay đánh lừa khách hàng. (Quý khách hàng chú ý, cốm sau khi sản xuất không hề có thấm nước, các hạt không hề dính vào nhau như nhiều người nghĩ, các hạt cốm dính vào nhau đều do vẩy nước hoặc hồ nước, phương pháp cho nước vào cốm ở một số cửa hàng hay cơ sở sản xuất sẽ làm cốm mất vệ sinh, đồng thời tăng khối lượng khiến khách hàng thiệt thòi khi mua hàng, ngoài ra cốm thấm nước cũng không thể bảo quản trong thời gian dài).

Bánh cốm do cơ sở sản xuất cốm làng Vòng Bà Hoàn được làm từ chính cốm làng Vòng nên ngon hơn mọi loại bánh cốm khác. Bánh phu thê được sản xuất theo phương pháp truyền thống của người làng Đình Bảng Bắc Ninh.