Cách chế biến cốm làng vòng thành món cốm xào thơm ngon

Trong tâm tưởng của người sành ăn, mùa thu Hà Nội với cốm Vòng, chuối chín cuốc không gì tuyệt bằng. Từ món quà thu xanh như hạt ngọc này người ta còn chế biến thành nhiều món ngon khác như xôi, chè, chả cốm. … Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chế biến cốm làng vòng thành món cốm xào thơm ngon.

Cách chế biến cốm làng vòng

Chuẩn bị nguyên liệu :
• 150g cốm làng Vòng
• 80g đường
• 100ml nước dừa
• 1 ít dừa nạo
• 4 thìa súp dầu ăn

Cách chế biến cốm xào
Bước 1 : Đổ nước dừa và đường vào chảo , khuấy cho hoàn tan hoàn toàn. Bật bếp lên đun sôi.

Bước 2 : Khi hỗn hợp trên sôi, đổ cốm vào, vặn lửa nhỏ, thêm 2 thìa dầu ăn vào đảo thật đều. Dùng muỗng gỗ đảo liên tục để cốm không bị bén bị dính vào chảo.

Bước 3: Sau khi cốm nở hết, nước cạn gần hết, thêm nốt 2 thìa dầu ăn còn lại vào, đảo đều típ. Phần cho dầu ăn vừa giúp cho cốm không bị dính vào chảo phần làm cho cốm có độ bóng đẹp hơn.

Bước 4 : Múc cốm ra đĩa, dàn phẳng, rắc dừa nạo lên trên, để nguội trước khi dùng. Món cốm xào nhất định phải ăn nguội thì bạn mới cảm nhận được hết vị ngon và hương thơm của cốm.

Mỗi độ thu về, hương vị đặc trưng của cốm như góp phần làm cho sắc thu Hà Nội thêm nồng nàn, thêm lắng đọng. Món Cốm xào dẻo dẻo thơm thơm mùi cốm non kết hợp với độ ngọt và béo của dừa nạo làm nên món ăn vô cùng hoàn hảo. Đó chỉ là một trong những cách chế biến cốm làng Vòng mà khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được hương thơm mê mẩn của cốm làng Vòng và vị mát của dừa. Chúc các bạn chế biến món cốm xào thành công nhé!

Bài này đã được đăng trong Ẩm Thực Cốm Làng Vòng và được gắn thẻ , , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.